TIÊU


Với sức mạnh trong ẩm thực, tiêu trở thành loại gia vị được yêu thích trên toàn thế giới. Chính vì thế việc đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng hồ tiêu cũng nắm vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế ở Việt Nam.

Ở Việt Nam có 3 loại hồ tiêu chính: hồ tiêu trắng, hồ tiêu đen và hồ tiêu đỏ. Hồ tiêu được thu hoạch mỗi năm hai lần. Muốn có hồ tiêu đen, người ta hái quả vào lúc xuất hiện một số quả đỏ hay vàng trên chùm, nghĩa là lúc quả còn xanh, khi phơi vỏ quả sẽ săn lại, ngả màu đen. Muốn có hồ tiêu trắng, người ta hái quả lúc chúng đã thật chín, sau đó bỏ vỏ. Loại này có màu trắng ngà hay xám, ít nhăn nheo và ít thơm hơn nhưng cay hơn.

Hồ tiêu chứa rất nhiều vitamin C, thậm chí còn nhiều hơn cả cà chua. Loại hạt này có rất nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ, mọi người thường dùng hạt tiêu đã rang chín, thơm cay làm gia vị. Tiêu thơm, cay nồng và kích thích tiêu hóa, hạt tiêu cũng rất giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như beta carotene, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa sự hủy hoại các tế bào, giúp phòng ngừa các căn bệnh ung thư và tim mạch.

Sản phẩm hạt tiêu của chúng tôi được áp dụng công nghệ dây chuyền chế biến tiêu sạch, chọn lọc những hạt tiêu tốt nhất và thông qua quy trình sàng lọc để loại bỏ các tạp chất. Mục tiêu của Nông sản Thanh Thùy nhằm nâng cao giá trị chất lượng sản phẩm, an toàn về chất lượng, cũng như kéo dài thời gian lưu trữ và sử dụng.