THANH LONG


Việt Nam hiện là nước xuất khẩu thanh long lớn nhất thế giới, chiếm thị phần cao nhất tại châu Á, châu Âu.

Cây thanh long tên tiếng Anh là Pitahaya hay còn gọi là Dragon fruit, có giá trị dinh dưỡng và độc đáo về mẫu mã với màu sắc rực rỡ. Đây là loại trái cây phù hợp khi trồng ở những miền đất khô nóng. Vì vậy, điều kiện khí hậu và đất đai ở Bình Thuận rất phù hợp cho cây sinh trưởng và phát triển.

Theo đánh giá trên các trang web của người tiêu dùng Mỹ, Thanh long vỏ đỏ ruột trắng của Việt Nam thường có kích cỡ to hơn các loại thanh long khác, hình thức đẹp và ấn tượng, xốp, giòn và ngọt. Ngược lại, thanh long ruột đỏ của Việt Nam tuy không được đánh giá cao về hình thức, nhưng lại được đánh giá vượt trội về hương vị so với các loại thanh long ruột đỏ khác.

Sau đây là các đặc điểm chính của thanh long Bình Thuận:

  • Cành phát triển mạnh, to và dài.
  • Trái có dạng hơi tròn, dày vỏ, gai nở to, vỏ có màu đẹp.
  • Thanh long Bình Thuận cung cấp hàm lượng Protein, Vitamin C, Canxi, Photpho, Magie, Natri cao nhưng có hàm lượng đường Glucose, Fructose, Carbonhydrat thấp hơn.

Đặc biệt, thông qua các quy trình chọn lọc chặt chẽ, Nông sản Thanh Thùy sẽ cung cấp cho khách hàng những trái thanh long có chất lượng tốt nhất, có vỏ dày hơn nên thời gian bảo quản và giữ màu sắc kéo dài hơn, thuận lợi trong vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Với việc có mặt tại nhiều quốc gia, trong đó có nhiều thị trường khó tính, trái thanh long đang khẳng định vị trí là một trong những loại trái cây Việt được thị trường quốc tế ưa chuộng hàng đầu.